ฮวงจุ้ยหน้าบ้านและประตู 2 จุดเรียกทรัพย์เข้าบ้าน อยากรวยต้องรีบจัดการ !

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านและประตูเปรียบเสมือนจุดรวมพลังเข้าสู่บ้าน การจัดฮวงจุ้ยทั้ง 2 บริเวณนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเจ้าของบ้านต้องการนำความมงคล ความร่ำรวย และเรียกทรัพย์เข้าสู่บ้าน เพียงแค่ตกแต่งหน้าบ้านใหม่ ก็ช่วยให้ทำให้รวยได้ แต่จะต้องจัดการตามหลักฮวงจุ้ยยังไงนั้น ไปดูกันเลย

หน้าบ้าน

– หน้าบ้านต้องสะอาด

  • การจัดหน้าบ้านต้องอยู่บนพื้นฐานของความสะอาด หากมีต้นไม้ก็ไม่ควรปล่อยให้รกรุงรัง ตัดแต่งกิ่งไม้ให้สวยงาม ดูสะอาดเรียบร้อย ไม่ควรนำถังขยะมาวางไว้หน้าบ้าน เพราะขยะนั้นเปรียบเสมือนพลังงานด้านลบ ส่งผลร้ายต่อสุขภาพคนในบ้านได้

– หน้าบ้านต้องมีแสงสว่าง

  • เชื่อกันว่าบริเวณหน้าบ้านจำเป็นต้องมีแสงสว่างส่องมาเพียงพอ ดังนั้นหากบ้านไหนต้องการต่อเติมหลังคาเพิ่มเติม อาจจะต้องเลือกที่ความสูงที่พอเหมาะ เพื่อไม่ให้บริเวณหน้าบ้านดูมืด

– กระแสลมหน้าบ้าน

  • เรื่องของกระแสลม ในการเลือกบ้าน สิ่งที่ช่วยให้ตัดสินใจซื้อและย้ายเข้าไปอยู่คือ เมื่อเข้าไปแล้วต้องสัมผัสได้ถึงความเย็นของลมที่พัดผ่าน แต่สำหรับฮวงจุ้ยหน้าบ้านอาจจะต้องเลือกหลังที่ลมไม่พัดแรงมากนัก เนื่องจากมีความเชื่อว่า แทนที่จะพัดเงินพัดทองเข้าบ้าน กลายเป็นพัดออกไปหมด

ประตูบ้าน

– สีประตู

  • ฮวงจุ้ย เชื่อว่าสีเขียวเป็นสีมงคลเรื่องการเงิน ดังนั้นหากทาสีดังกล่าวไว้บริเวณประตูทางเข้าบ้าน ก็จะสามารถเรียกและดูดซับเงินเข้าบ้านได้

– สภาพประตู

  • ประตูบ้านจะต้องไม่ชำรุด ทรุดโทรม เนื่องจากเชื่อกันว่าพลังงานดีจะไหลเข้ามาในบ้านและออกทางหลังบ้านได้ง่าย

– ดีไซน์ประตู

  • ประตูบ้านเปรียบเสมือนประตูเงินประตูทอง เปิดรับสิ่งดี ๆ เข้าสู่บ้าน ดังนั้นจึงควรปรับรูปแบบของประตูอยู่ตลอด เพราะการตกแต่งประตูให้ดูสดใส จะช่วยกระตุ้นให้พลังงานไหลเวียนอย่างสะดวก ส่งเสริมความร่ำรวย

Leave a Reply

Your email address will not be published.