7 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วรวย เสริมดวงให้มั่นคง ดวงการเงินมั่งคั่ง

เริ่มต้นปีใหม่ 2565 นอกจากจะเสริม ดวง ด้วยการทำบุญ ไหว้พระแล้ว ยังสามารถเสริมดวงชีวิตได้ง่ายๆ จากที่บ้าน และไม่ต้องไปในพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 เพียงแค่ปลูก ต้นไม้มงคล 7 ชนิด นี้ ก็พาชีวิตรุ่งและการเงินมั่งคั่งขึ้นได้

1.ต้นพุด

เชื่อว่าหากปลูกต้นพุดไว้หน้าบ้าน จะช่วยเสริมดวงเรื่องของความสำเร็จ เสริมสร้างบารมี ด้านการงานจะมีความเจริญก้าวหน้า มั่นคง ครอบครัวจะอยู่เย็นเป็นสุข แข็งแรงสมบูรณ์

2.ต้นพญายอ 

เชื่อกันว่า ต้นนี้หากปลูกไว้หน้าบ้าน จะส่งผลให้ชีวิตราบรื่นเป็นสุข สมบูรณ์ อีกทั้งต้นพญายอ ยังมีสรรพคุณเป็นยา หรือที่รู้จักกันในชื่อ เสลดพังพอนตัวเมีย มีลักษณะลำต้นและก้านเป็นสีเขียวเข้ม

3.ต้นจำปา 

เป็นต้นไม้มงคลที่จะนำโชคดีเข้ามาในบ้าน โดยเฉพาะคนที่เกิดวันอาทิตย์ ควรหามาปลูกไว้หน้าบ้าน จำนำโชคใหญ่มาให้ แถมดอกยังมีกลิ่นหอม ออกดอกตลอดทั้งปีอีกด้วย

4.ต้นชบา 

ต้นไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงในด้านการงาน ปลูกแล้วจะช่วยเสริมดวงคนในบ้านใหการงานมีความเจริญก้าวหน้า ไร้ปัญหาและอุปสรรค แต่เตือนว่าให้ปลูกหน้าบ้านเท่านั้น อย่าปลูกในบ้านเด็ดขาด เพราะต้นชบามักถูกนำมาใช้ในงานไม่เป็นมงคล

5.ต้นราชพฤกษ์ 

หรือต้นคูน นอกจากจะมีดอกสีเหลืองสวยงามแล้ว ในด้านความเป็นมงคล ต้นคูนนั้นยังช่วยเสริมดวงด้านเกียรติยศและศักดิ์ศรี ช่วยเสริมอำนาจ บารมีให้คนในบ้านอีกด้วย

6.ต้นโป๊ยเซียน 

ต้นไม้แห่งความโชคดี จะช่วยเสริมดวงโชคลาภให้กับคุณ โดยเฉพาะดอกโป๊ยเซียนสีเหลืองและสีส้ม จะยิ่งเสริมดวงให้คุณปังขึ้นไปอีก

7.ต้นเข็ม 

เชื่อกันว่าหากปลูกต้นเข็มไว้หน้าบ้าน จะช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง ความคิดเฉียบขาด และมีความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

ดูดวงวันนี้

ดูดวงรายวัน

ดูดวงรายเดือน

คติความเชื่อแบบคนโบราณ