เคล็ด(ไม่)ลับ เสริมดวงต้อนรับปีใหม่ โบราณว่า..ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้น มีแต่ความ ‘ปัง’ ตลอดทั้งปี

ความเชื่อ เรื่อง เสริมดวงช่วงหลังปีใหม่ ในช่วงนี้โควิดคงจะกลับมาระบาดซ้ำ หน่วยงานรัฐงดจัดงานปีใหม่ บางจังหวัดงดรวมกลุ่มทำบุญ งวดกิจกรรมสวดมนต์ไหว้พระ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาอะไรทำข้ามปีใหม่กัน บทความนี้ horoscope thaiza จะอธิบายวิธีการแบบโบราณ ทำตามชีวิตจะดีขึ้น

คนโบราณสอนลูกหลานอยู่เสมอว่าการ จุดธูปอธิษฐานจิตให้เทวดาคุ้มครองคนโบราณว่าควรที่จะจุดธูป เพื่อบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายจะทำให้ลูกหลานผ่านเรื่องไม่ดี ในปีที่ผ่านมา และขอพรให้ดูแลคุ้มครองปกป้องในปีต่อไปคือจุดธูปกลางแจ้ง 16 ดอกหันไปทางทิศตะวันออก วางน้ำเปล่าหนึ่งแก้วไว้ข้าง ๆ กัน แล้วท่อง นะโม 3จบ ตั้งจิตอธิฐานอันเชิญ ครูบาอาจารย์ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บิดามารดา และเทพเทวดาที่คุ้มครองตัวเราทุกพระองค์ รวมทั้ง องค์มหาเทพ มหาโพธิสัตว์ ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลาย ใน 19 ชั้นฟ้า 16 พรหมมา 15 ชั้นดิน 14 ภูมิบาดาล 21 ภูมิพระแม่ธรณี พระแม่คงคาเจ้าที่เจ้าทาง ผีบ้านผีเรือน รวมทั้งเจ้ากรรมนายเวร และ เจ้าเกณฑ์ดวงชะตา ของข้าพเจ้า ทุกชาติภพ ที่เคยผูกพันกันแล้วเอ่ยชื่อ นามสกุลตน ขอขมากรรม ในสิ่งที่ได้ล่วงเกินไปขอจงดับ หมดสิ้นไป ตั้งนะโม 3 จบ แล้วเอ่ยบทสวด

“ปะโตเมตัง ปะระชีวินัง สุขะโตจุติ จิตตะเมตะ นิพพานัง สุขะโตจุติ
ขอให้สัตว์โลกทั้งหลายใน 3 ภพ จงพ้นจากภัยพิบัติและเคราะห์กรรมทั้งปวง สาธุๆๆ”

ในระหว่างปีคนแต่ละคนอาจเผลอไปล่วงเกินสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยไม่รู้ตัว จะส่งผลให้ชีวิตตกต่ำ ค้าขายขาดทุน ตกงาน อกหักรักคุด ผิดหวังเรื่องต่าง ๆ สุขภาพย่ำแย่ ควรทำตามชีวิตคุณจะดีขึ้น

ดูดวงวันนี้

ดูดวงรายวัน

ดูดวงรายเดือน

คติความเชื่อแบบคนโบราณ